Top 4+ tiêu chí chọn đồng hồ cây chuẩn nhất cho phòng khách

Ngày đăng: 30/09/2021


Top 4 tiêu chí chọn đồng hồ cây chuẩn nhất cho phòng khách

Đồng hồ cây gỗ được coi là món đồ quý giá và ưa chuộng nhất đối với không gian phòng khách. Sự hiện diện của chúng trong ngôi nhà có ý nghĩa mang đến nhiều tài lộc, may mắn và bình an. Có rất nhiều gia chủ đang quan tâm và tìm mua nhưng chưa có kiến thức, chưa tìm hiểu rõ ràng.

Vậy nên chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các tiêu chí để chọn được chiếc đồng hồ cây gỗ chuẩn nhất.

Kích thước tương xứng với diện tích phòng

Yếu tố cực kì quan trọng trong việc chọn lựa chiếc đồng hồ cây là kích thước của nó. Bạn nên đo lường và tính toán cẩn thận trước khi quyết định mua.

- Mẫu đồng hồ với kích thước tại mặt đồng hồ khoảng từ 17-23cm, chiều cao trên 150cm thì sẽ phù với những không gian phòng khách nhỏ, diện tích không quá 20m2

- Mẫu đồng hồ với kích thước tại mặt đồng hồ khoảng từ 17-23cm, chiều cao trên 170cm thì sẽ phù với những không gian phòng khách lớn hơn, diện tích trên 20m2-40m2

- Mẫu đồng hồ với kích thước tại mặt đồng hồ khoảng từ 30-40cm, chiều cao trên 190cm thì sẽ phù với những không gian phòng khách có diện tích trên 40m2.

Chọn đồng hồ gỗ theo mẫu mã và kiểu dáng 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu đồng hồ cây đẹp nên rất khó cho bạn khi phải lựa chọn một chiếc đồng hồ cảm thấy ưng nhất. Muốn bố cục phòng khách của bạn được sắp xếp hài hòa nhưng vẫn tạo được điểm nhấn hấp dẫn thì bạn cần phải chú ý đến phong cách căn phòng.

Với phòng khách theo xu hướng tân cổ điển ta nên chọn những mẫu đồng hồ kiểu tân cổ điển Châu Âu quyền quý, sang trọng với nét phong trần, có điểm nhấn chuyển giao giữa nét hiện đại và cổ điển. 

Còn với những phòng khách theo xu hướng tân cổ điển thì sẽ phù hợp với mẫu đồng hồ cây kiểu cổ được chạm khắc với những đường hoa văn tinh tế tỉ mỉ và cầu kỳ thể hiện sự lắng đọng, hoài niệm của thời gian. 

Thêm nữa, với phong cách hiện đại thì bạn nên chọn loại đồng hồ hiện đại giản đơn.

Chọn đồng hồ dựa theo gam màu tương đồng

Để tạo được điểm nhấn cho chiếc đồng hồ nổi bật lên hẳn với những đồ nội thất khác trong nhà thì bạn hãy chú trọng đến màu sắc. Các chuyên gia về đồng hồ cây, giới đam mê sưu tầm đưa ra lời khuyên những người chơi hệ đồng hồ cây nên lựa chọn những mẫu có sự khác biệt về màu sắc, kiểu dáng so với các đồ như sofa, tivi, kệ sập,...để nâng tầm đẳng cấp sống chất trong không gian phòng khách. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tránh lệch tông quá, vẫn phải tuân thủ theo sự sắp xếp bố cục tổng thể hài hòa thì mới tạo nên hoàn hảo.

Chọn đồng hồ dựa vào âm thanh chuông

Âm thanh cũng là một tiêu chí quan trọng để lựa chọn bởi nó là đặc trưng của chiếc đồng hồ cây gỗ. Có rất nhiều kiểu tiếng chuông phát ra như: tiếng du dương, trầm bổng thanh thoát, tiếng ngân nga vang vọng,... tùy vào sở thích và nhu cầu của mỗi người muốn nghe mỗi ngày. Để phát ra âm thanh chuẩn thì cần phải chú ý đến quả lắc bên trong, nó sẽ quyết định phần không nhỏ đến âm thanh trong khoảng thời gian nhất định. Nếu mua phải quả lắc kém chất lượng sẽ khiến âm thanh cất lên đứt đoạn, giật cục hoặc bị gắt lên làm cho người nghe thấy rất khó chịu.

Sau khi tham khảo những tiêu chí trên hy vọng sẽ giải đáp được cho bạn những băn khoăn để lựa chọn chiếc đồng hồ cây gỗ nhanh chóng nhất. Nếu bạn còn thắc mắc chưa rõ bất cứ thông tin nào thì hãy liên hệ với xưởng đồ gỗ Tuấn Thành - dogotuanthanh.com để được tư vấn kỹ hơn qua:

📞Hotline: 0966995686

🏚 Địa chỉ: Xã Đông tiến, Huyện Yên phong, Tỉnh Bắc Nin


 

Viết bình luận của bạn:
icon icon