HƯỚNG DẪN CÁCH CHỈNH CHUÔNG ĐỒNG HỒ CÂY ĐÁNH SAI ĐÚNG CÁCH

Ngày đăng: 07/08/2021

Khi chiếc đồng hồ cây nhà mình bỗng nhiên không đánh chuông, hoặc đánh chuông sai khá nhiều người tỏ ra lo lắng cách sửa các loại đồng hồ này bởi chúng có cấu tạo không hoàn toàn giống nhau. Đồng hồ cây tại Việt Nam bắt đầu du nhập vào nước ta từ nửa cuối thế kỷ XIX. Bên cạnh đồng hồ cây cổ, những chiếc đồng hồ máy cơ, điện tử hàn quốc cũng khá phổ biến. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được nguyên nhân cũng như cách chỉnh chuông đồng hồ đánh sai nhé!

Tham khảo bài cùng chủ đề

Hướng dẫn cách chỉnh chuông đồng hồ cây đánh sai nhạc

Cách chỉnh chuông đồng hồ cây máy cơ đánh sai 

Đồng hồ máy cơ là loại đồng hồ vận hành nhờ vào hoạt động của bộ máy cơ. Trong đó, bộ máy cơ được cấu thành hoàn toàn từ các linh kiện cơ khí, không sử dụng bất kỳ linh kiện điện tử nào, chuyển động của quả lắc là nhờ vào nguồn năng lượng được tạo ra từ dây cót. Cách chỉnh chuông đồng hồ cây máy cơ như thế nào còn tùy thuộc vào từng nguyên nhân, dưới đây là nguyên nhân cùng biện pháp khắc phục tương ứng để các bạn tham khảo:

Lỗi chạy sai giờ không đánh chuông hoặc đánh chuông sai do vận chuyển ở đồng hồ mới mua

Sản phẩm đồng hồ cây quả lắc máy cơ có thiết kế tương đối tinh xảo. Vì vậy, việc chỉnh chuông đồng hồ cây máy cơ đòi hỏi độ chính xác và có sự can thiệp của con người. Cách sửa loại đồng hồ này sẽ có sự khác nhau giữa loại đồng hồ cơ hoạt động bằng dây cót và loại đồng hồ cơ hoạt động bằng quả tạ. Cụ thể như dưới đây:

Đối với dòng đồng hồ quả lắc máy cơ chạy bằng cách lên dây cót

  • Bước 1: Đặt đồng hồ tại vị trí cân chỉnh rồi dùng tay chỉnh vỏ gỗ sang hai bên.
  • Bước 2: Vặn 3 ổ cót để lên dây cót cho đồng hồ. 
  • Bước 3: Đến khi quả lắc đã chạy thì lắng tai nghe, khi tiếng tíc tắc tíc tắc đã đều thì có nghĩa việc cân chỉnh đồng hồ quả lắc cơ hoạt động bằng dây cót này đã chuẩn. Trái lại, nếu tiếng kêu có vẻ như tắc – tụp, tắc – tụp thì máy chưa cân. Lúc này, hãy xử lý bằng cách đẩy vỏ gỗ từng chút một cho đến khi tiếng tích tắc đều hơn.

Mời quý vị xem cách thợ của Đồng hồ Onplaza hướng dẫn cách lắp đặt, chỉnh giờ chuông đồng hồ cây cổ máy Đức DH27 tại video sau

Viết bình luận của bạn:
icon icon