Hướng cách lắp đồng hồ cây đơn giản nhất tại nhà

Ngày đăng: 05/10/2021

 

Hướng cách lắp đồng hồ cây đơn giản nhất tại nhà

Khi bạn là một tín đồ thích chơi đồng hồ cây nhưng lại chưa thành thạo về cách sử dụng đồng hồ. Dưới đây là lưu ý về cách lắp đồng hồ cây đơn giản nhất chắc chắn bạn sẽ thấy hữu ích để trải nghiệm của bạn trở nên trọn vẹn hơn.

Phân biệt hai loại đồng hồ cây hiện nay

1. Đồng hồ cây máy cơ

Là loại sử dụng máy chạy bằng dây cót, các chi tiết hoàn toàn là cơ khí không có thiết bị điện tử nào. Có hai loại máy cơ:

Đồng hồ cây máy cơ lên bằng dây cót: bạn dùng tay vặn một trong ba ổ cột bao gồm ổ cót máy thấp nhất, ổ chuông phía bên phải và ổ điểm giờ ở bên trái đồng hồ sẽ chạy.

Đồng hồ cây máy cơ lên bằng tạ: bạn kéo dây tạ lên sát với hộp đồng hồ. Khi dây lê được kéo lên thì chu kỳ đồng hồ bắt đầu chạy.

2. Đồng hồ cây máy điện tử

Là loại chạy bằng xung động từ trường thông qua nguồn năng lượng từ pin nên việc sử dụng cũng dễ dàng rất nhiều.

Đầu tiên về vị trí đặt

Khi đặt đồng hồ, bạn phải để thẳng và áp sát tường theo hướng thẳng đứng, tốt nhất bạn hãy đặt đồng hồ vào góc tường, chỗ có mặt phẳng, không bị gồ ghề. Vì chủ yếu các mẫu đồng hồ cây đứng đều khá lớn nên nếu bị nghiêng đổ sẽ rất nguy hiểm.

Tiếp theo về lắp các chi tiết

Đối với đồng hồ máy cơ cổ sau khi lắp các chi tiết mặt, kim, bộ phận cơ khí bên trong cần móc các quả tạ và lắc lần lượt theo đúng vị trí vào thật khít. Mỗi tay lắc của đồng hồ sẽ có một chiếc lò xo và một ốc vặn phía dưới để cấp cho người dùng khả năng tùy chỉnh. Chỉnh nhanh chậm hay tiếng chuông to nhỏ của đồng hồ bằng cách nắn chỉnh từ từ xoay ốc phía bên dưới, nếu muốn đồng hồ chạy chậm thì bạn xoay con lắc ngắn lại, còn nếu muốn nhanh thì xoay con lắc dài ra.

Đối với đồng hồ máy điện tử, lắp dây máy với dây loa đối với đồng hồ điện tử sẽ có một hộp điều khiển kết nối tới hộp pin. Bạn chỉ cần lắp đúng dây và đúng mạch để khi bấm nút điều khiển của hộp đồng hồ, các kim giây, kim giờ hoặc nhạc vẫn đang hoạt động bình thường.

Cuối cùng về chỉnh giờ cho đồng hồ

Khi đã lắp hoàn chỉnh đồng hồ, dùng tay quay chỉnh giờ trực tiếp kim theo chiều từ trái qua phải bằng kim phút hoặc núm chỉnh giờ (với máy điện tử), không quay theo hướng ngược lại, có thể gây hỏng máy.

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt đồng hồ cây đơn giản dành cho quý vị và khách hàng đang cần tìm hiểu. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin cần thiết để bạn tham khảo. Mọi thắc mắc về bất cứ vấn đề gì xin hãy liên hệ qua : 

Hotline: 0966995686

Địa chỉ: Xã Đông tiến, Huyện Yên phong, Tỉnh Bắc Ninh

Viết bình luận của bạn:
icon icon