Cách chỉnh chuông đồng hồ quả lắc học nhanh nhất

Ngày đăng: 03/10/2021

Cách chỉnh chuông đồng hồ quả lắc học nhanh nhất

Đồng hồ quả lắc không chỉ là vật dụng quý giá mà chúng còn có ý nghĩa tinh thần và giá trị quan trọng đối với gia chủ. Qua thời gian sử dụng, không thể tránh khỏi những trục trặc nhất định đặc biệt là tiếng chuông, để khắc phục những tình trạng đó, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây về cách chỉnh chuông đồng hồ quả lắc đơn giản nhất để bạn linh hoạt trong vấn đề này.


Nguyên nhân dẫn đến việc sai đồng hồ

  • Đồng hồ chạy không lên hết dây cót

  • Búa gõ tạo tiếng chuông bị cong, vênh

  • Đồng hồ bị đứt cót

  • Đầu trục của đồng hồ bị mòn, rỉ

  • Quả tạ của đồng hồ gặp trục trặc

Cách chỉnh chuông đồng hồ đơn giản dễ dàng thực hiện 

Dưới đây là cách chỉnh sửa chuông đồng hồ quả lắc dành cho bạn


Cách chỉnh chuông đồng hồ quả lắc quay về ban đầu


Trước tiên, bạn cần mở nắp hộp đồng hồ, tìm đến bộ phận đánh chuông (thường nó ở bên trong phía trên mặt đồng hồ).
Tiếp theo, bạn dùng tay đặt lên phần đầu phía sau của búa thứ nhất rồi nhấn nhẹ xuống. Sau đó thả tự do để búa đập vào thanh kim loại xếp song song. Nếu chuông phát ra ngân vang, trong trẻo thì búa vẫn hoạt động bình thường. Bạn hãy thử lần lượt với các búa còn lại để tìm tiếng chuông kêu nhỏ, không vang.


Cách chỉnh chuông đồng hồ quả lắc đánh chuông sai, chậm hoặc nhanh


Nếu đồng hồ chỉ 10 giờ nhưng chuông lại đánh sai, thì bạn lấy ngón tay giữ chắc kim giờ, tay còn lại quay kim phút cùng chiều kim đồng hồ trong 3 vòng liên tiếp. Chú ý, khi bạn quay cần đợi cho đồng hồ đổ chuông xong mới tiếp tục quay tiếp.
Trong trường hợp ngược lại, Nếu kim chỉ 7 giờ nhưng đồng hồ lại đánh 10 tiếng thì bạn làm tương tự nhưng quay kim đồng hồ quả lắc ngược lại với chiều kim đồng hồ.


Cách tắt chuông đồng hồ quả lắc  


Cấu tạo của đồng hồ quả lắc cũng tương tự với đồng hồ treo tường. Do đó, nếu muốn tắt chuông đồng hồ thì bạn chỉ cần mở phần hộp in của đồng hồ và điều chỉnh các nút ON là nút mở chuông hoặc OFF là nút tắt chuông.

 

Trên đây là thông tin về cách chỉnh chuông đồng hồ quả lắc dễ dàng và đơn giản nhất dành cho quý khách hàng và các bạn chưa biết cách chỉnh khi đồng hồ gặp vấn đề về chuông. Hy vọng sau khi đọc xong, bạn sẽ biết cách chỉnh để tránh các trường hợp làm cho đồng hồ hư hỏng nặng. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn kỹ lưỡng nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua :
Hotline: 0966995686
Địa chỉ: Xã Đông Tiến, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh


 

Viết bình luận của bạn:
icon icon